Share on
 

Tin sáng chế

Dành cho đối tác

 

Trang chủ → Motorola sáng chế “thủy tinh thông minh” cho màn hình tự làm lành


Bằng sáng chế của Motorola gần đây chỉ ra rằng tương lai của điện thoại thông minh của công ty này có thể tự làm lành khi bị vỡ hoặc xước. Motorola tập trung nhiều vào độ bền sản phẩm và gần đây đã cho ra mắt dòng điện thoại chống vỡ màn hình nhờ công nghệ bảo vệ chống vỡ màn hình của mình, tuy nhiên công nghệ mới được mô tả chi tiết trong bằng sáng chế mới nhất này đưa công nghệ màn hình lên tầm cao mới. Trong khi công nghệ bảo vệ chống vỡ màn hình liên quan đến chất dẻo polyme, công nghệ tự làm lành mới liên quan đến polyme thủy tinh mà có thể ghi nhớ hình dạng ban đầu và tự phục hồi khi bị vỡ. Tương lai của công nghệ này là vô cùng hứa hẹn, mặc dù chưa chắc là hãng sản xuất đồ điện tử dân dụng đang sở hữu Lenovo sẽ ứng dụng công nghệ này trên các sản phẩm.

2.1.jpg

2.2.jpg

Bằng sáng chế này đề cập đến công nghệ “thủy tinh thông minh” mà có thể là loại chất dẻo polyme có đặc tính giống thủy tinh và sẽ sử dụng nhiệt bên trong từ thiết bị để sửa các hư tổn của màn hình hiển thị. Polyme “nhớ hình dạng” này sẽ ghi nhớ hình dạng ban đầu của nó và tự phục hồi khi có thể, mặc dù không phải bất kỳ loại hư tổn nào cũng có thể sửa được. Công nghệ này có thể xử lý các vết nứt hoặc đứt gãy nhỏ mà không phải sự vỡ vụn hoàn toàn hoặc tách rời các miếng. Bằng sáng chế cũng mô tả chi tiết làm thế nào công nghệ này cho phép thiết bị phát hiện màn hình hiển thị bị hư hại và gửi thông báo tới người sử dụng, cảnh báo họ thực hiện hành động cần thiết. Khi người sử dụng đồng ý bắt đầu quá trình làm lành màn hình, họ sẽ được cảnh báo không chạm vào màn hình thiết bị cho đến khi quy trình hoàn tất.

2.3.jpg

2.4.jpg

Khi quá trình làm lành bắt đầu, các phần cứng đặc biệt sẽ bắt đầu quá trình làm nóng màn hình hiển thị bằng cách sử dụng nhiệt từ bên trong điện thoại thông minh, di chuyển phần tử màn hình hiển thị ở nhiệt độ cao cho tới khi phục hồi về hình dáng ban đầu hoặc gần đạt được hình dáng ban đầu. Motorola cho rằng công nghệ này sẽ có thể sửa chữa một số hư tổn màn hình nhỏ nhưng không tiết lộ độ trầm trọng của hư tổn mà công nghệ này có thể sửa chữa. Do Motorola vừa mới được cấp bằng độc quyền sáng chế, chắc chắn là trong tương lại gần chưa thể cho ra mắt điện thoại thông minh có thể tự sửa hư tổn màn hình. Công ty này sẽ còn phải tiến hành nhiều thử nghiệm để đánh giá khả năng ứng dụng của công nghệ cũng như tiềm năng kinh tế mà công nghệ này mang lại.Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn
 

Hỗ trợ online

0936 016 091 (24/7)
contact@vnipa.com

Địa chỉ VPGD:
Tầng 2, CT2 Trung tâm thương mại – Tòa nhà The Pride – KĐT mới An Hưng

Thông tin sáng chế

Motorola sáng chế “thủy tinh thông minh” cho màn hình tự làm lành (01:08 | 17/08/2017)
 
Waymo sáng chế ôtô có thể điều chỉnh độ cứng nếu va chạm người đi đường (10:33 | 15/08/2017)
 
Bằng sáng chế cho thấy xe môtô có tuabin tăng nạp của Suzuki là hoàn toàn có thể (10:38 | 03/05/2017)
 
Google sáng chế tính năng kéo và thả thông minh cho Android (04:50 | 26/04/2017)
 
Ford sáng chế các túi khí gắn ở nóc xe để bảo vệ khi xe bị lật cuộn (05:49 | 25/04/2017)
Các túi khí thông thường được sử dụng bên trong xe oto nhưng túi khí...
 
Bằng sáng chế của Apple về kiểu dáng mới đối với thiết bị lai iphone và laptop (11:07 | 24/03/2017)
 

Thư viện video