Share on
 

Dịch vụ tra cứu

Dành cho đối tác

 

Trang chủ → Tra cứu hủy bằng sáng chế


search 4.jpg

Trong nhiều trường hợp, đến giai đoạn nghiên cứu cuối cùng hoặc giai đoạn thương mại hóa sản phẩm, bạn mới nhận ra là sản phẩm của mình có khả năng xâm phạm một hoặc nhiều bằng sáng chế vẫn đang còn trong thời hạn hiệu lực ở Việt Nam. Trong tình huống như vậy, từ bỏ việc thương mại hóa sản phẩm có thể gây nhiều thiệt hại về kinh tế, lựa chọn tra cứu hủy bằng độc quyền sáng chế đang tồn tại có thể là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí và mở ra cơ hội thương mại hóa sản phẩm và không sợ xâm phạm bằng độc quyền sáng chế.

Một bằng sáng chế được cấp chưa đảm bảo hoàn toàn hiệu lực của nó. Bằng sáng chế có thể bị hủy bỏ hiệu lực bất kỳ lúc nào trong thời hạn hiệu lực của nó trong trường hợp tìm được tài liệu đối chứng làm ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn bảo hộ của nó như tính mới, trình độ sáng tạo, khả năng áp dụng công nghiệp và sự bộc lộ rõ ràng trong bản mô tả. Tra cứu hủy bằng sáng chế là tra cứu chuyên sâu mà bao gồm việc tra cứu tình trạng kỹ thuật và nghiên cứu tiến trình thẩm định của đơn yêu cầu đăng ký sáng chế trước khi được cấp bằng độc quyền sáng chế không chỉ tại Việt Nam mà còn ở cả các nước khác dựa trên việc tra cứu sáng chế tương đương.

Tra cứu hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sẽ hữu ích nếu

i) Bạn chắc chắn có sự xâm phạm bằng độc quyền sáng chế khi thương mại hóa sản phẩm.

ii) Bạn nhận được cảnh báo xâm phạm bằng độc quyền sáng chế.

iii) Khi tra cứu trước thương mại hóa sản phẩm tìm thấy bằng độc quyền sáng chế mà bạn có thể xâm phạm khi thương mại hóa sản phẩm/công nghệ của mình.

iv) Bạn có kế hoạch khởi kiện hoặc cảnh báo đối thủ cạnh tranh đang xâm phạm bằng độc quyền sáng chế của chính bạn (trường hợp này là tra cứu hủy bằng cho chính bằng độc quyền sáng chế của chính bạn).

v) Bạn đang thương lượng về chuyển giao hoặc chuyển nhượng bằng độc quyền sáng chế. Một bằng độc quyền sáng chế có khả bị hủy bằng thấp sẽ có giá cao hơn.

Tra cứu hủy bằng sáng chế nếu được thực hiện trước khi cấp bằng hữu ích cho việc phản đối cấp bằng độc quyền sáng chế. Nếu bạn biết rằng đối thủ cạnh tranh đang nộp đơn đăng ký sáng chế cho sản phẩm có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn và bạn không muốn đối thủ được cấp bằng độc quyền sáng chế cho sản phẩm đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ tra cứu này của chúng tôi và gửi công văn phản đối cấp bằng độc quyền sáng chế vào Cục Sở hữu trí tuệ để thẩm định viên xem xét khi đưa ra quyết định cho đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền sáng chế cho sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn
 

Hỗ trợ online

0936 016 091 (24/7)
contact@vnipa.com

Địa chỉ VPGD:
Tầng 2, CT2 Trung tâm thương mại – Tòa nhà The Pride – KĐT mới An Hưng

Thông tin sáng chế

Motorola sáng chế “thủy tinh thông minh” cho màn hình tự làm lành (01:08 | 17/08/2017)
 
Waymo sáng chế ôtô có thể điều chỉnh độ cứng nếu va chạm người đi đường (10:33 | 15/08/2017)
 
Bằng sáng chế cho thấy xe môtô có tuabin tăng nạp của Suzuki là hoàn toàn có thể (10:38 | 03/05/2017)
 
Google sáng chế tính năng kéo và thả thông minh cho Android (04:50 | 26/04/2017)
 
Ford sáng chế các túi khí gắn ở nóc xe để bảo vệ khi xe bị lật cuộn (05:49 | 25/04/2017)
Các túi khí thông thường được sử dụng bên trong xe oto nhưng túi khí...
 
Bằng sáng chế của Apple về kiểu dáng mới đối với thiết bị lai iphone và laptop (11:07 | 24/03/2017)
 

Thư viện video