Share on
 

Dịch vụ tra cứu

Dành cho đối tác

 

Trang chủ → Tra cứu tình trạng kỹ thuật


Tra cứu tình trạng kỹ thuật là tra cứu toàn bộ các tài liệu sáng chế và phi sáng chế trong lĩnh vực kỹ thuật để tìm ra tài liệu gần nhất với giải pháp kỹ thuật cần tra cứu. Tuy nhiên, trong khi dữ liệu sáng chế là vô cùng lớn, việc tra cứu các tài liệu sáng chế cần có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tra cứu để có thể xác định từ khóa và phân loại đối với giải pháp kỹ thuật cần tra cứu cũng như sử dụng các từ khóa và phân loại này để tra cứu trong các kho dữ liệu về sáng chế khác nhau trên thế giới.

Tra cứu tình trạng kỹ thuật là vô cùng hữu ích trong các trường hợp sau:

i) Các nhà nghiên cứu/phát triển cần thông tin sáng chế về giải pháp mà mình dự định tiến hành nghiên cứu/phát triển, tình trạng kỹ thuật của giải pháp cần nghiên cứu/phát triển như các công nghệ hiện có hay hướng phát triển của công nghệ trong lĩnh vực. Điều này tránh được sự nghiên cứu chồng chéo và lặp lại vô ích, qua đó tiết kiệm được chi phí và công sức nghiên cứu.

ii) Các công ty muốn cải tiến công nghệ hoặc phát triển sản phẩm/công nghệ mới cũng như ứng dụng công nghệ hiện có trong lĩnh vực. Tra cứu tình trạng kỹ thuật còn giúp ích cho công ty định hướng việc phát triển sản phẩm và định hướng kinh doanh tại một thị trường cụ thể dựa trên các bằng độc quyền sáng chế hiện có tại thị trường đó.

iii) Viết bản mô tả sáng chế. Để đảm bảo tỷ lệ cấp bằng độc quyền sáng chế ở mức cao, việc tra cứu tình trạng kỹ thuật là đặc biệt quan trọng. Tra cứu tình trạng kỹ thuật giúp nhận diện các giải pháp tương tự trong lĩnh vực từ đó có thể định hướng viết bản mô tả sáng chế nhằm tránh việc từ chối các têu chuẩn bảo hộ trong giai đoạn thẩm định, tránh việc mất thời gian theo đuổi đơn  do tiến trình thẩm định đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền sáng chế là tương đối dài (có thể lên tới 5 năm).Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn
 

Hỗ trợ online

0936 016 091 (24/7)
contact@vnipa.com

Địa chỉ VPGD:
Tầng 2, CT2 Trung tâm thương mại – Tòa nhà The Pride – KĐT mới An Hưng

Thông tin sáng chế

Motorola sáng chế “thủy tinh thông minh” cho màn hình tự làm lành (01:08 | 17/08/2017)
 
Waymo sáng chế ôtô có thể điều chỉnh độ cứng nếu va chạm người đi đường (10:33 | 15/08/2017)
 
Bằng sáng chế cho thấy xe môtô có tuabin tăng nạp của Suzuki là hoàn toàn có thể (10:38 | 03/05/2017)
 
Google sáng chế tính năng kéo và thả thông minh cho Android (04:50 | 26/04/2017)
 
Ford sáng chế các túi khí gắn ở nóc xe để bảo vệ khi xe bị lật cuộn (05:49 | 25/04/2017)
Các túi khí thông thường được sử dụng bên trong xe oto nhưng túi khí...
 
Bằng sáng chế của Apple về kiểu dáng mới đối với thiết bị lai iphone và laptop (11:07 | 24/03/2017)
 

Thư viện video